CHUNG TAY SẢN XUẤT CÀ PHÊ BỀN VỮNG

-        Hiện nay, các nhà nhập khẩu, chế biến cà phê đòi hỏi sản xuất cà phê phải có nguồn gốc, chứng nhận cà phê 4C, Global GAP, giảm phát thải CO2 (Carbon) và không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật…do đó trồng cà phê bền vững là một quá trình, đòi hỏi một kế hoạch chi tiết, bài bản và áp dụng các biện pháp bền vững.
-        Ngày 21/ 6/ 2024, Mr Leon Sanchez Blanco - Giám đốc Nông Học toàn cầu - Tập đoàn SUCAFINA đã có buổi thăm quan dây chuyền sản xuất và làm việc với Ông Dương Thục Trung - Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần Thiên Sinh - KOMIX. Trong buổi tham quan Ông Leon Sanchez Blanco rất ấn tượng với nguồn nguyên liệu hữu cơ là bã cà phê đã được KOMIX xử lý vi sinh để tạo thành mùn hữu cơ trong các sản phẩm phân bón chuyên dùng cho cây cà phê.
                         Mr Leon Sanchez Blanco- Giám Đốc Nông học toàn cầu- Tập đoàn SUCAFINA , Thăm quan dây chuyền sản xuất phân bón KOMIX
-         Theo lời của Mr Leon Sanchez Blanco để đạt được giảm phát thải CO2 (carbon), nông dân cần được hỗ trợ để tiếp cận với những phương pháp nông nghiệp bền vững, kết hợp nhiều giải pháp giảm phát thải CO2 như: giảm sử dụng phân bón hóa học, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật khi thật sự cần thiết…..và biện pháp hấp thụ CO2 là trồng xen các loại cây che bóng, cây ăn quả trong vườn cà phê.
-        Qua trao đổi, Ông Dương Thục Trung - Tổng Giám Đốc công ty Thiên Sinh - KOMIX cũng chia sẻ những giá trị cốt lõi, định hướng phát triển của công ty là sản xuất ra các sản phẩm chất lượng để áp dụng trong các chương trình nông nghiệp bền vững, thân thiện môi trường và hợp tác lâu dài với Tập đoàn SUCAFINA trong việc cung cấp các sản phẩm phù hợp để tạo nên những mã vùng trồng cà phê bền vững, giảm phát thải CO2, nâng cao chất lượng hạt cà phê sản xuất tại Việt Nam.
-        Sau khi xem xét thành phần chất hữu cơ được bổ sung trong phân bón KOMIX.Mr Leon Sanchez Blanco đã lựa chọn bộ sản phẩm phân bón KOMIX chuyên dùng cho cà phê như: KOMIX CP (8-4-8), KOMIX CF (6-4-6) và KOMIX lân vôi để sử dụng trên 16 mô hình cà phê bền vững của SUCAFINA đang thực hiện tại huyện Di Linh – Tỉnh Lâm Đồng. Nhằm hướng dẫn Nông Dân có thể cắt giảm lượng khí thải CO2, đồng thời giảm chi phí đầu vào và tăng lợi nhuận cho họ.
 

các bài viết khác

LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ BẾN CÁT THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN THIÊN SINH

Xem thêm

THÔNG BÁO: THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ CÔNG TY CỔ PHẦN THIÊN SINH

Xem thêm