Xử lý các kim loại nặng độc hại bằng hành tỏi

  • Theo một bài nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Môi trường và Ô nhiễm cho biết: phần bỏ đi của hành, tỏi từ ngành công nghiệp thực phẩm có thể được sử dụng để xử lý các kim loại nặng độc hại, trong đó có: cadmium, arsenic, sắt, chì, thủy ngân và thiếc trong các vật liệu bị nhiễm các kim loại nặng.
  • Các nhà công nghệ sinh học là: Rahul Negi, Gouri Satpathy, Yogesh Tyagi và Rajinder Gupta từ trường đại học GGS Indraprastha, Delhi, Ấn Độ, giải thích cách thức mà chất thải từ quá trình chế biến và đóng hộp hành (Allium cepa L.) và tỏi (Allium sativum L.) có thể được tận dụng làm vật liệu khắc phục thay thế cho việc loại bỏ các chất độc hại từ các vật liệu bị nhiễm trong đó có nước thải công nghiệp. Nhóm nghiên cứu đã nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ axit hoặc kiềm, thời gian tiếp xúc, nhiệt độ và sự có mặt của các vật liệu khác nhau để tối ưu hóa các điều kiện tạo ra một bộ lọc sinh học kim loại nặng để khử nhiễm quy mô công nghiệp.

Họ đã phát hiện thấy rằng ở nhiệt độ 50 độ C (122 độ F), hiệu quả của quá trình làm sạch phần lớn phụ thuộc vào độ pH (độ axit hoặc kiềm) và thời gian cân bằng thường xảy ra trong vòng 1/2 giờ, pH 5 là tối ưu. Họ đã giải thích: trích ly tối đa đạt được đối với chì, một trong những kim loại gây ô nhiễm môi trường gây rắc rối nhất. Các kim loại hấp thụ có thể sẽ được phát hành vào một chậu hứng bằng cách sử dụng axit nitric và tái sử dụng sinh khối.

  • Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm với sinh khối Allium để chứng minh hiệu quả loại bỏ các kim loại nặng từ nước thải công nghiệp mô phỏng và thực tế. Phương pháp này có thể mang lại một công nghệ thân thiện với môi trường với chi phí phải chăng cho các ngành công nghiệp có quy mô vừa và nhỏ ở các nước đang phát triển.

N.H. (Theo Sciencedaily)

Trụ sở chính & Nhà máy

Số 234, đường ĐT 744, ấp Dòng Sỏi, xã An Tây

thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Tel: (+84) 28 3553 3133 - Fax: (+84) 28 3553 3136

Website: www.komix.vn - www.thiensinh.com

Trực tuyến: 1
-
Lượt truy cập: 1312314

Trụ sở chính & Nhà máy

Số 234, đường ĐT 744, ấp Dòng Sỏi, xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Tel: (+84) 274 3578 313 - Fax: (+84) 274 3578 445

Email: komix@komix.vn

© 2012 Công ty Cổ Phần Thiên Sinh. Vipcom thiết kế web