• Đạ Huoai diệt trừ bọ rầy hại cây trồng
  Nhiều ngày vừa qua, trên địa bàn huyện Đạ Huoai xuất hiện những cơn mưa đầu mùa. Đất ẩm ướt, khiến bọ rầy (con trưởng thành của loài sùng trắng) phát triển mạnh và là mối đe dọa cho nhiều loại cây trồng, như mía, bắp, tiêu, cà phê, sầu riêng, rau màu. Trung tâm Nông nghiệp huyện đã triển khai biện pháp diệt bọ rầy để bảo vệ cây trồng.
 • Xử lý các kim loại nặng độc hại bằng hành tỏi
  HÀNH HẤP THỤ KIM LOẠI NẶNG: BIỆN PHÁP XỬ LÝ SINH HỌC BẰNG CHẤT THẢI THỰC PHẨM Theo một bài nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Môi trường và Ô nhiễm cho biết: phần bỏ đi của hành, tỏi từ ngành công nghiệp thực phẩm có thể được sử dụng để xử lý các kim loại nặng độc hại, trong đó có: cadmium, arsenic, sắt, chì, thủy ngân và thiếc trong các vật liệu bị nhiễm các kim loại nặng.
 • Bài 1: Quy hoạch, xây dựng vùng chuyên canh trái cây Nam Bộ
  Theo quy hoạch đến năm 2020, diện tích cây ăn quả (CAQ) của cả nước khoảng 910 nghìn ha, trong đó riêng khu vực Nam Bộ là 495 nghìn ha. Ðể đạt mục tiêu này, các địa phương vùng Nam Bộ đang xây dựng các vùng chuyên canh CAQ tập trung, cũng như xây dựng chuỗi liên kết theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với thị trường tiêu thụ.
 • Bài 2: Quy hoạch, xây dựng vùng chuyên canh trái cây Nam Bộ
  Hướng đến vùng chuyên canh bền vững Ðược thiên nhiên ưu đãi về đất đai, khí hậu, nguồn nước... các tỉnh khu vực Nam Bộ rất thích hợp để phát triển trái cây nhiệt đới với chủng loại phong phú có giá trị kinh tế cao.
 • Xoài trái vụ trúng mùa, trúng giá
  Năm nay hơn 50 hécta xoài xử lý trái vụ tại Câu lạc bộ xoài năng suất cao ở ấp Phượng Vĩ (xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc) cho năng suất trung bình ước đạt trên 40 tấn/hécta, cao hơn 5-7 tấn/hécta so với cùng vụ năm 2011
 • Công cụ mới xác định các loài cỏ dại hại lúa ở châu Phi
  Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu lúa gạo và nông nghiệp châu Phi và Trung tâm Hợp tác nghiên cứu và phát triển nông học quốc tế (CIRAD) vừa công bố một công cụ tương tác miễn phí có thể cho phép sử dụng để xác định gần 200 loài cỏ dại, những loài gây hại cho sản xuất lúa gạo ở Châu Phi.
 • 100.000 người trồng cà phê VN sẽ được hỗ trợ
  Với tên gọi “Coffee Made Happy”, Tập đoàn Mondelez International sẽ đầu tư ít nhất 200 triệu USD để hỗ trợ 1 triệu người trồng và kinh doanh cà phê tới năm 2020, trong đó có khoảng 100.000 nông dân VN.
 • Xuất khẩu gạo VN đối mặt khó khăn
  Sau khi vượt qua Thái Lan về sản lượng xuất khẩu, ngành lúa gạo Việt Nam đang đối mặt với nhiều khó khăn khi giá rớt, thị trường có nguy cơ sụt giảm khi bước vào năm 2013.
 • Xuất khẩu cao su Việt Nam sang Nam Á tăng đột biến
  9 tháng đầu năm 2012, xuất khẩu cao su của Việt Nam sang Nam Á tăng đột biến 154%, đạt 145 triệu USD.
 • Nhà vườn chuẩn bị thế nào?
  Đối với nhà vườn ĐBSCL, việc chuẩn bị trái cây để cung ứng cho thị trường Tết thì giá cả luôn là ẩn số vào giờ chót. Những loại trái cây đặc sản trong dịp Tết như bưởi năm roi, quýt hồng, cam, xoài theo dự đoán năm không có nhiều biến động.

Trụ sở chính & Nhà máy

Số 234, đường ĐT 744, ấp Dòng Sỏi, xã An Tây

thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Tel: (+84) 28 3553 3133 - Fax: (+84) 28 3553 3136

Website: www.komix.vn - www.thiensinh.com

Trực tuyến: 1
-
Lượt truy cập: 1378005

Trụ sở chính & Nhà máy

Số 234, đường ĐT 744, ấp Dòng Sỏi, xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Tel: (+84) 274 3578 313 - Fax: (+84) 274 3578 445

Email: komix@komix.vn

© 2012 Công ty Cổ Phần Thiên Sinh. Vipcom thiết kế web